0937 330 650

Tại sao hình dạng khuôn mặt có vấn đề khi chọn kiểu tóc

Bất kể hình dạng khuôn mặt của bạn , sẽ có những kiểu tóc phù hợp nhất với bạn và một số ít không tâng bốc. Đây có thể là lý do tại sao bạn đã ít phấn khích hơn trong quá khứ với một kiểu tóc hoàn hảo khác.

Chìa khóa cho một kiểu tóc tâng bốc là tìm ra một thứ tạo ra ảo giác rằng bạn có khuôn mặt trái xoan. Có những vết cắt giúp khuôn mặt tròn trông dài hơn, khuôn mặt dài có vẻ rộng hơn, hàm vuông có vẻ mềm hơn chẳng hạn. Cũng có những vết cắt làm cho trán lớn và cằm đôi biến mất.

Mặc dù hình dạng khuôn mặt là một điều cần xem xét, có những yếu tố khác nên quyết định đến quyết định của bạn. Khi chọn một phong cách, hãy tính đến kết cấu tóc , tính cách, lối sống và loại cơ thể của bạn là tốt.

Có thể khó hiểu tất cả những gì mà chuyên gia tạo mẫu tóc lingo thực sự có nghĩa là gì, vì vậy chúng tôi muốn làm sáng tỏ các độ dài và phong cách khác nhau bổ sung tốt nhất cho khuôn mặt của bạn. Để làm rõ những hướng dẫn này, chúng tôi đã tìm đến một số nhà tạo mẫu giỏi nhất trong biz vì chuyên môn của họ. Tiếp tục cuộn cho tất cả các thông tin và lời khuyên họ cung cấp.01trong số 12

Tìm lại hình dạng khuôn mặt của bạn

Nhiều người có hình dạng khuôn mặt khác biệt. Chúng thường được phân loại thành sáu hình dạng: hình bầu dục, dài, vuông, tròn, kim cương và hình trái tim. Nếu bạn không thể nói bằng cách nhìn vào gương bạn có hình dạng gì, có một cách để đo khuôn mặt có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng.

Nếu bạn thử điều đó mà vẫn không chắc chắn về hình dạng khuôn mặt của mình, rất có thể nó không thực sự quan trọng với hình dạng khuôn mặt của bạn. Lời khuyên làm đẹp về hình dạng khuôn mặt được thiết kế chủ yếu cho phụ nữ có hình dạng khuôn mặt mạnh mẽ mà họ muốn giảm tông màu. Nói chung, nó hữu ích nhất cho phụ nữ có khuôn mặt tròn, vuông, dài hoặc hình trái tim rõ ràng.

Phụ nữ có khuôn mặt trái xoan và kim cương có xu hướng trông ổn trong mọi thứ. Bạn có thể muốn tập trung vào các yếu tố khác như kết cấu tóc và hình dạng cơ thể. Điều tương tự cũng áp dụng nếu bạn không có hình dạng khuôn mặt rõ ràng.

Có thể tính cách của bạn hoặc độ dài của tóc quan trọng hơn với bạn. Nếu bạn có một kết cấu tóc khác biệt như siêu mịn hoặc rất xoăn, khám phá những đường cắt phẳng cho đó có thể là một con đường tốt hơn để đi. Cũng cần nhớ rằng, mọi người đều khác nhau và bạn không cần phải tuân theo mọi quy tắc làm đẹp trong cuốn sách.

02trong số 12

Làm nổi bật các tính năng Fave của bạn

Vì sẽ có nhiều kiểu tóc phù hợp với hình dạng khuôn mặt của bạn, có thể khó biết nên bắt đầu từ đâu. Nguyên tắc cơ bản của việc tìm kiếm một kiểu tóc tuyệt vời cho hình dạng khuôn mặt của bạn là làm nổi bật các tính năng tốt nhất của bạn.

Theo “quy tắc”, có một vài tính năng cần tìm:

  • Khuôn mặt hình trái tim:  Cố gắng thu hút sự chú ý vào mắt và xương gò má bằng tóc mái hoặc âm lượng dọc theo hai bên.
  • Khuôn mặt dài: Tóc của bạn càng dài thì càng khiến khuôn mặt bạn trông dài hơn. Tốt nhất là nên đi với kiểu ngắn hơn hoặc kiểu có nhiều âm lượng. Bangs cũng rất tuyệt
  • Khuôn mặt trái xoan:  Gần như mọi kiểu tóc đều làm phẳng hình dạng này. Nếu bạn ở phía dài hơn, hãy làm theo một số gợi ý cho khuôn mặt dài. Tìm một phong cách tốt cho kết cấu tóc của bạn có lẽ quan trọng hơn.
  • Khuôn mặt tròn:  Một số tùy chọn tốt hơn bao gồm cắt tóc dưới cằm của bạn. Với tóc xoăn hoặc lượn sóng, quá ngắn có thể thêm chiều rộng cho vùng má. Kiểu ngắn thêm âm lượng trên đầu có thể kéo dài khuôn mặt của bạn.
  • Khuôn mặt vuông:  Bạn có thể muốn chơi xuống một hàm mạnh mẽ, góc cạnh. Kết cấu, ở dạng lọn tóc hoặc chẻ ngọn, làm một công việc tuyệt vời ở đây.

Làm những gì khiến bạn cảm thấy tốt nhất

Khi bạn đọc về kiểu tóc và hình dạng khuôn mặt, bạn có thể cảm thấy ngập trong các quy tắc. Mặc dù đây là những hướng dẫn để tâng bốc kiểu tóc, nhưng chúng thực sự chỉ là những gợi ý. Bí quyết để trông tuyệt đẹp thực sự là ở thái độ của một người. Điều cuối cùng bạn muốn làm là cắt tóc khiến bạn cảm thấy không giống mình.

Nếu bạn muốn cắt tóc không tuân theo “quy tắc” của hình dạng khuôn mặt của bạn, thì, bằng mọi cách, hãy lấy kiểu tóc đó. Làm thế nào bạn cảm thấy về bản thân mình luôn vấp ngã những gì ngành công nghiệp làm đẹp nghĩ là tâng bốc. Nếu bạn có thái độ đúng đắn, bạn có thể thực hiện bất kỳ cắt tóc.04trong số 12

Lấy cảm hứng từ xu hướng

Tin tốt là hầu hết tất cả các kiểu tóc thời thượng nhất đều có thể trông tuyệt vời trên mọi hình dạng khuôn mặt. Bobs làm. Cắt vai dài thực sự làm. Bangs làm. Tóc dài nào. Ngay cả pixie hoạt động trên hầu hết các hình dạng khuôn mặt.

Với mỗi loại cắt giảm này, có thể có những yếu tố sẽ phù hợp với bạn hơn. Nếu bạn có trái tim của bạn đặt trên một vết cắt nhất định, hãy nói với stylist của bạn. Hai bạn có thể làm việc để tìm ra phong cách tốt nhất trong vết cắt phù hợp với bạn nhất.

Một cắt giảm toàn cầu

Jenna Dewan
HÌNH ẢNH JASON MERRITT VÀ STEVE GRANITZ / GETTY

Nếu có một phong cách trông tuyệt vời trên hầu hết mọi người, thì đây chính là nó. Một số người gọi nó là “kiểu tóc hoàn hảo” bởi vì nó rất đẹp trên tất cả các hình dạng khuôn mặt và kết cấu tóc. Nó cũng có thể được tạo kiểu để phù hợp với tính cách và lối sống của bạn.

Vết cắt tâng bốc phổ quát này rơi giữa cằm và vai. Nó trông thẳng, lượn sóng, cuộn tròn, sấy khô trong không khí, hoặc sấy khô thẳng.

Điều gì về một Chop chính?

Charlize Theron, Kate Mara và Scarlett Johansson
NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP

Tóc ngắn có xu hướng phù hợp với tất cả các hình dạng khuôn mặt, mặc dù mỗi hình dạng khuôn mặt có những điều cần xem xét khi tóc ngắn . Khuôn mặt tròn, ví dụ, có thể trông tròn hơn với cắt ngắn sai, nhưng một số kiểu tóc ngắn có thể trông đơn giản tuyệt vời.

Chọn Bangs

Dakota Johnson
HÌNH ẢNH JON KOPALOFF / GETTY 

Bangs có thể làm tươi một vết cắt thông thường. Họ có thể mất nhiều năm trên khuôn mặt và họ gây chú ý cho đôi mắt. Tốt hơn nữa, tóc mái được tâng bốc trên hầu hết các hình dạng khuôn mặt.

Một lần nữa, mục tiêu của bạn là để có được tóc mái làm cho khuôn mặt của bạn trông trái xoan hơn.

Nếu bạn có khuôn mặt vuông, hãy thử cắt tóc mái cùn của bạn dài hơn ở hai bên hoặc chọn cho tóc mái lệch. Cả hai đều là các tùy chọn tâng bốc sẽ giúp làm mềm các tính năng của bạn.

Bangs thực sự là một vấn đề của kết cấu tóc hơn hình dạng khuôn mặt. Tóc xoăn và tóc siêu lượn sóng là hai trong số những mối quan tâm lớn nhất với tóc mái, nhưng điều đó không loại trừ chúng hoàn toàn.

08trong số 12

Khuôn mặt tròn

Chrissy Teigen
HÌNH ẢNH JB LACROIX / GETTY

Khuôn mặt tròn  rực rỡ và có một vẻ ngoài khỏe mạnh. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ có khuôn mặt tròn muốn làm cho khuôn mặt của họ trông dài hơn, thon hơn và bớt tròn hơn.

Theo nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Sarah Potempa, nếu bạn có khuôn mặt tròn, bạn muốn tạo chiều cao và chiều dài. “Một kiểu tóc với các lớp dài hơn sẽ làm cho cổ và khuôn mặt của bạn trông thanh mảnh hơn”, cô giải thích. Nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Kristan Serafino cũng đề xuất một phần trung tâm, tóc bob dài và cắt ngắn với phần trên cùng. “Tránh các kiểu góc cạnh khắc nghiệt, những lọn tóc xoăn và tóc mái dày, tất cả đều rút ngắn diện mạo của khuôn mặt”, cô nói.

Điều này không có nghĩa là bạn không thể đi ngắn với khuôn mặt tròn. Pixies với nhiều âm lượng và bobs dài cũng rất đáng tâng bốc.

09trong số 12

Hình dạng khuôn mặt vuông

Hiệp sĩ Keira
HÌNH ẢNH CỦA JEROD HARRIS / GETTY

Khuôn mặt vuông chụp ảnh đẹp nhất. Rõ ràng, các góc của hàm và má có nghĩa là khuôn mặt vuông không chụp ảnh “phẳng”. Hình dạng này trông tuyệt vời với tóc mái lệch và tóc dài ngang vai. Cả hai đều có thể làm mềm một số tính năng mạnh mẽ hơn của hình dạng này.

Angileri cho biết một mái tóc bồng bềnh hoạt động tốt với khuôn mặt hình vuông vì nó nhấn mạnh các lớp và sẽ làm nổi bật hình vuông. Serafino cũng lưu ý rằng các kiểu làm mềm phần trán và quai hàm rộng hơn là lý tưởng: “Kiểu tóc tốt nhất sẽ làm mềm các cạnh của đường nét khuôn mặt với các lớp khôn ngoan, rìa bên quét và âm lượng ở đỉnh đầu.”

Phụ nữ có khuôn mặt vuông cũng có xu hướng già đi. Khuôn mặt vuông có xu hướng giữ mạnh mẽ và góc cạnh.10trong số 12

Hình dạng khuôn mặt dài

Kristin Wiig
HÌNH ẢNH JASON LAVERIS / GETTY

Khuôn mặt dài là nạc và cung cấp nhiều khả năng phong cách. Đó là một hình dạng trông tuyệt vời với cơ thể thêm ở hai bên, vì vậy sóng và lọn tóc là một lựa chọn tuyệt vời. Cân nhắc thêm tóc mái nếu bạn cảm thấy chân tóc của mình quá cao. Chúng không chỉ làm ngắn khuôn mặt mà còn làm nổi bật đôi mắt của bạn.

Khuôn mặt thuôn được bổ sung tốt nhất với các kiểu có chiều rộng ở xương gò má để đánh lạc hướng chiều dài. Potempa gợi ý tóc mái lệch để làm ngắn khuôn mặt. Angileri nói, “Một mái tóc dài ngang vai là bộ tóc đẹp nhất ở đâu đó giữa cằm và vai. Bạn muốn tạo chiều rộng, điều mà bạn có thể dễ dàng thực hiện với sóng.” Phong cách của Kristin Wiig là một ví dụ hoàn hảo về đường cắt phẳng cho khuôn mặt dài.11trong số 12

Hình dạng khuôn mặt trái xoan

Jessica Chastian
HÌNH ẢNH CỦA FREDERICK M. BROWN / GETTY

Khuôn mặt trái xoan có xu hướng trông đẹp trong mọi thứ, vì vậy bạn có thể theo bất kỳ xu hướng tóc nào bạn thích. Từ pixies đến shags và khóa thực sự dài cho đến phong cách ngắn, vui nhộn, tất cả đều sẵn sàng để lấy. Để giúp bạn thu hẹp các lựa chọn của mình, hãy tập trung vào các kiểu phù hợp với kết cấu tóc, tính cách và lối sống của bạn.

Thực tế nhất trí, các nhà tạo mẫu được phỏng vấn cho tác phẩm này nói rằng phụ nữ có hình dạng khuôn mặt trái xoan có thể thể hiện những đường cắt linh hoạt nhất. Potempa nói rằng các lớp dài cho phép di chuyển, đặc biệt là khi vẫy tóc. Ngoài ra, thêm âm lượng cho các cạnh làm tròn khuôn mặt hình bầu dục bằng cách thêm chiều rộng.

Nếu khuôn mặt trái xoan của bạn ở phía dài hơn, hãy tránh các kiểu có thêm chiều cao vì chúng có thể kéo dài khuôn mặt của bạn hơn nữa. Chúng bao gồm một búi tóc lớn, một updo trêu chọc hoặc cắt ngắn nhọn.12trong số 12

Khuôn mặt hình trái tim

Reese Witherspoon
HÌNH ẢNH DAVE J HOGAN / GETTY

Khuôn mặt hình trái tim rất thú vị để chọn kiểu tóc cho. Đó là một hình dạng có xu hướng có cấu trúc xương đẹp mà không quá cứng hoặc quá mềm. Bạn cũng sẽ thấy rằng nhiều kiểu tóc tự nhiên trông rất lãng mạn với hình dạng của bạn.

Theo nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Johnny Lavoy của PRO Beauty Tools, khuôn mặt hình trái tim có thể bù đắp cho vầng trán rộng hơn với các lớp khuôn mặt dài. Potempa nói rằng tóc mái là một cách tuyệt vời để che giấu phần trán rộng hơn, và việc tạo kiểu cho các lớp dài của bạn “xuống và ra” (ví dụ, cuộn chúng ra khỏi khuôn mặt của bạn) sẽ giúp kéo ra khỏi chiều rộng của trán bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *