0937 330 650

Làm trắng răng

Ngày càng có nhiều người trả tiền cho răng sáng hơn, trắng hơn. Nhưng làm trắng răng có hiệu quả và có an toàn không? Dưới đây là câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến về điều trị.

Làm trắng răng là gì?


Làm trắng răng liên quan đến tẩy trắng răng của bạn để làm cho chúng nhẹ hơn. Nó không thể làm cho răng của bạn trắng sáng, nhưng nó có thể làm sáng màu hiện có bằng nhiều sắc thái.

Ai có thể làm trắng răng?


Làm trắng răng là một hình thức của nha khoa và chỉ nên được thực hiện bởi một nha sĩ hoặc một chuyên gia nha khoa quy định khác, chẳng hạn như một nhà vệ sinh nha khoa hoặc trị liệu nha khoa, theo toa của nha sĩ.

Một số thẩm mỹ viện cung cấp dịch vụ làm trắng răng, nhưng điều này là bất hợp pháp nếu không có chuyên gia nha khoa và nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng của bạn.

Bạn cũng có thể mua bộ dụng cụ làm trắng răng DIY tại nhà nhưng chúng cũng có thể mang đến rủi ro.

Điều gì xảy ra trong quá trình làm trắng răng?


Nếu bạn có hàm răng trắng sáng, bạn cần phải thực hiện một vài lần đến phẫu thuật nha khoa trong một vài tháng.

Nha sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn để làm dụng cụ bảo vệ miệng và cho bạn biết cách sử dụng nó với gel tẩy trắng. Sau đó, sử dụng dụng cụ bảo vệ miệng tại nhà, bạn thường xuyên thoa gel trong một khoảng thời gian xác định trong vòng 2 đến 4 tuần. Một số gel làm trắng có thể được để lại trong tối đa 8 giờ mỗi lần, điều này rút ngắn thời gian điều trị xuống còn 1 tuần.

Laser làm trắng, còn được gọi là làm trắng bằng điện, là một loại hệ thống làm trắng răng khác mà nha sĩ có thể cung cấp. Một sản phẩm tẩy trắng được sơn lên răng của bạn và sau đó ánh sáng hoặc tia laser chiếu vào chúng để kích hoạt làm trắng. Laser làm trắng mất khoảng một giờ.

Bất kỳ nha sĩ có thể làm trắng răng?


Bất kỳ nha sĩ nào cũng có thể làm trắng răng miễn là họ đã đăng ký với Hội đồng Nha khoa Tổng quát. Các nhà trị liệu nha khoa đã đăng ký và vệ sinh răng miệng cũng có thể tiến hành tẩy trắng răng theo toa của nha sĩ.

Những gì về bộ dụng cụ tại nhà và thẩm mỹ viện để làm trắng răng?


Chỉ đến một chuyên gia nha khoa đã đăng ký để làm trắng răng vì làm trắng bởi những người không đủ điều kiện, ví dụ như trong các thẩm mỹ viện, là bất hợp pháp. Bộ dụng cụ gia đình cũng mang rủi ro.

Những rủi ro của bộ dụng cụ tại nhà và làm trắng răng thẩm mỹ viện là gì?


Một số bộ dụng cụ tại nhà không chứa đủ sản phẩm làm trắng có hiệu quả. Ngoài ra, nếu một chuyên gia nha khoa không thực hiện tẩy trắng răng, dụng cụ bảo vệ miệng được cung cấp có thể không vừa vặn để một số gel tẩy trắng có thể rò rỉ ra nướu và vào miệng của bạn, gây phồng rộp và nhạy cảm.

Làm trắng răng được thực hiện tại các thẩm mỹ viện bởi các nhân viên hoặc nhân viên chưa được đào tạo mà không có trình độ nha khoa khiến sức khỏe răng miệng của bạn có nguy cơ và cũng là bất hợp pháp.

Là làm trắng răng có sẵn trên NHS?


Bạn chỉ có thể làm trắng răng trên NHS nếu có lý do y tế cho việc này. Ví dụ, điều này có thể là làm sáng răng bị đổi màu vì dây thần kinh đã chết.

Mặt khác, làm trắng răng bởi nha sĩ hoặc chuyên gia nha khoa khác chỉ có thể được thực hiện một cách riêng tư vì nó được coi là một điều trị thẩm mỹ. Chi phí khác nhau và tẩy trắng bằng laser đắt hơn tẩy trắng chuyên nghiệp.

Tìm hiểu các phương pháp điều trị nha khoa có sẵn trên NHS.

Làm thế nào để tôi tìm hiểu về việc làm trắng răng?


Nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn liệu tẩy trắng răng có phù hợp với bạn không. Có thể là làm trắng răng không phù hợp, ví dụ nếu bạn bị bệnh nướu hoặc mão răng.

Tìm nha sĩ gần nhất của bạn.

Tôi nên hỏi nha sĩ trước khi đi trước?


Đừng ngại hỏi những câu hỏi đơn giản về các loại điều trị làm trắng có sẵn, kết quả bạn có thể mong đợi và liệu công việc có được đảm bảo trong một khoảng thời gian nhất định.

Bạn cũng có thể muốn hỏi họ xem có bất kỳ rủi ro nào không – ví dụ, làm tăng độ nhạy cảm của răng.

Cố gắng nói chuyện với những người khác đã từng điều trị tương tự hoặc đến một nha sĩ khác để có ý kiến ​​thứ hai cho đến khi bạn cảm thấy tự tin. Luôn luôn yêu cầu một kế hoạch điều trị bằng văn bản và ước tính giá trước khi đi trước.

Là làm trắng răng vĩnh viễn?


Làm trắng răng không phải là vĩnh viễn. Nó có thể kéo dài từ vài tháng đến tối đa 3 năm – nó thay đổi tùy theo từng người.

Hiệu quả làm trắng sẽ không kéo dài lâu nếu bạn hút thuốc hoặc uống rượu vang đỏ, trà hoặc cà phê, tất cả đều có thể làm ố răng của bạn.

Làm trắng răng sẽ làm việc trên răng giả?


Làm trắng răng không có tác dụng trên răng giả, mão răng, trám hoặc veneers.

Những rủi ro của làm trắng răng là gì?


Cho dù bạn sử dụng phương pháp điều trị nào, có khả năng nướu của bạn sẽ nhạy cảm với các hóa chất được sử dụng trong làm trắng răng, đặc biệt nếu bạn đã có răng nhạy cảm. Ngoài ra còn có khả năng bị bỏng nướu và một số bộ dụng cụ làm trắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *