0937 330 650

Bảo vệ và sửa chữa mái tóc khô của bạn

Đi về phía trước. Hãy thử một kiểu tóc mới thú vị. Hãy ngâm mình trong hồ bơi hoặc một kỳ nghỉ tại bãi biển. Nhưng cũng giống như khi bạn bôi kem chống nắng để che chắn làn da , hãy thực hiện các bước để bảo vệ tóc .

Phơi nắng, clo và nước muối có thể làm khô tóc . Nhiệt phong cách và chế biến hóa học có thể dẫn đến một chuỗi các xấu tóc ngày. Nhưng có rất nhiều điều bạn có thể làm để giữ cho mái tóc mượt mà và mượt mà. Ngay cả khi bạn đã bị chẻ ngọn và gãy, bạn vẫn có thể sử dụng các thủ thuật kiểm soát thiệt hại để khiến nó trông khỏe mạnh hơn.TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI

Bảo vệ tóc của bạn

“Phòng ngừa là chìa khóa”, Eugene Toye, nhà tạo mẫu cao cấp tại Rita Hazan Salon ở New York nói. Khách hàng của ông bao gồm Sofia Vergara và Neil Patrick Harris.

Những mẹo đơn giản này có thể giúp giảm bớt thiệt hại:

  • Gội đầu. Chọn một loại dầu gội có công thức cho loại tóc của bạn. Nhiều loại dầu gội có thành phần giống như chất tẩy rửa gọi là sunfat để loại bỏ bụi bẩn và dầu dư thừa, nhưng những thứ này có thể làm hỏng tóc. Hãy tìm những công thức có nghĩa là loại sunfat miễn phí và liệt kê dimethicon như một thành phần. Nó làm tăng độ bóng và khả năng quản lý.
  • Dưỡng ẩm. Sau mỗi lần gội, hãy sử dụng dầu xả dành cho tóc khô hoặc hư tổn . Toye cũng đề nghị sử dụng các phương pháp điều trị tại nhà thường xuyên như điều hòa sâu (còn gọi là gói protein). Đối với tóc khô nhẹ, bạn có thể chỉ cần một lần điều trị một tháng. Nếu tóc của bạn rất khô, hãy sử dụng dầu xả sâu một lần hoặc thậm chí hai lần một tuần. Stylist của bạn có thể cho bạn biết tần suất sử dụng nó.
  • Chải cẩn thận. Tóc khô, hư tổn dễ bị gãy vì quá mỏng manh. Debra Jaliman, MD, bác sĩ da liễu và tác giả của Quy tắc da: Bí mật thương mại từ một bác sĩ da liễu hàng đầu ở New York cho biết, sử dụng lược chải da từ một chuyên gia da liễu hàng đầu ở New York . bàn chải được dán nhãn đặc biệt để làm rối tóc trước khi đi tắm. Khó khăn hơn khi gỡ tóc ướt mà không cần kéo, ông nói.
  • Lau khô nhẹ nhàng. Dễ dàng sấy khô khăn để tránh tóc khô. Thay vì chà xát mạnh mẽ, Toye gợi ý vắt nước nhẹ nhàng – như bạn làm với áo len cashmere.
  • Thay thế nhiệt. Hạn chế kiểu dáng nhiệt một lần một tuần và sử dụng cài đặt thấp nhất trên máy sấy thổi, bàn là phẳng và bàn là uốn. Để mua thêm thời gian giữa các kiểu tạo nhiệt, Toye gợi ý sử dụng dầu gội khô. Sau khi áp dụng các sản phẩm tạo kiểu như gel hoặc mousse và trước khi sử dụng nhiệt, hãy xịt một loại xịt bảo vệ nhiệt hoặc serum lên tóc. Những thứ này hoạt động giống như một bộ đệm ngăn chặn thiệt hại do nhiệt “, Toye nói.

Sửa chữa và kiểm soát hư hỏng

“Tóc khô trở nên xấu đi theo thời gian vì lạm dụng tích lũy, Giáo sư Toye nói. Cách thực sự duy nhất để thoát khỏi thiệt hại là cắt tóc hư tổn.

Nếu một cú kịch tính không phải là một lựa chọn, hãy sử dụng các kỹ thuật phòng ngừa và bảo vệ được mô tả ở trên. Họ có thể cải thiện vẻ ngoài và cảm giác của mái tóc bị hư tổn. Có một vài cách khác để làm cho mái tóc thê lương trông thật sống động:

  • Ở nhà.Ngoài máy điều hòa sau khi bạn gội, sử dụng phương pháp điều trị điều sâu có chứa các thành phần như protein lúa mì, amino axit, hoặc panthenol. Những thứ này sẽ giúp tóc bạn mềm hơn, mượt hơn và bóng hơn trong vài ngày. Jaliman cũng đề nghị sử dụng dầu xả để tăng thêm độ ẩm nếu cần thiết.
  • Tại tiệm. Phương pháp điều trị Keratin là phương pháp làm mượt tóc khô ưa thích của Toye. Họ phủ tóc bằng protein keratin, thường là với sự trợ giúp của nhiệt. Điều này giúp làm mịn lớp biểu bì tóc, làm cho mái tóc của bạn mượt mà và sáng bóng trong khoảng bốn tuần. Đừng mong đợi phép màu, mặc dù. Nếu tóc của bạn hơi khô và xơ rối, bạn sẽ thấy một sự khác biệt rõ rệt, “Toye nói.” Nhưng nếu nó hoàn toàn bị biến dạng, bạn sẽ không.

Điều quan trọng cần biết là sự an toàn của phương pháp điều trị keratin đã được đặt câu hỏi. Một số có thể chứa hoặc phát hành mức không an toàn của formaldehyde , một chất hóa học có liên quan đến vấn đề sức khỏe, bao gồm cả ung thư .

Khi nào đi khám bác sĩ

Tuyến giáp trạng, rối loạn ăn uống , và các vấn đề sức khỏe khác có thể gây ra tóc khô nghiêm trọng. “Thấy một bác sĩ da liễu nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi đột ngột, sân khấu,” Jaliman cho biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *