0937 330 650

12 cách tự nhiên để làm sáng tông màu da

Vẻ đẹp không có màu sắc hoặc tông màu cụ thể. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm sáng tông màu da, phương pháp bạn sử dụng để làm sáng tông màu da của bạn là vấn đề.

Hầu hết các sản phẩm làm sáng da có bán trên thị trường đều có hại. Chúng có thể làm xấu đi làn da của bạn và cuối cùng làm cho tình hình tồi tệ hơn. Điều này có nghĩa là bạn phải tìm kiếm những cách tự nhiên an toàn hơn để làm cho làn da của bạn sáng hơn và hấp dẫn hơn.

Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận về một số cách tự nhiên phổ biến nhất và có tính ứng dụng cao để làm sáng làn da của bạn.

12 cách làm sáng da tự nhiên

Sau đây là 12 cách tốt nhất:

1. Dung dịch nước chanh

Chanh là một sản phẩm rất phổ biến trong nhiều năm qua đã được sử dụng để cải thiện màu da và đối phó với một số tình trạng da khác.

Nó chứa axit citric tẩy nhẹ da và cuối cùng tẩy tế bào chết trên cùng của làn da của bạn.

Tạo một dung dịch nước chanh và áp dụng nó lên da của bạn bằng cách sử dụng một quả bóng bông. Để nó giải quyết và sau đó rửa sạch. Lặp lại quá trình thường xuyên hơn cho đến khi kết quả được nhìn thấy.

2. Sữa chanh ngâm

Điều này đặc biệt quan trọng để làm sáng toàn thân.

Lấy nước ấm và đổ một cốc sữa đầy chất béo và vắt nước chanh từ hai quả chanh đầy đủ. Hãy chắc chắn rằng sữa và chanh được trải đúng cách. Sau đó ngâm trong hỗn hợp trong gần một giờ và sau đó rửa sạch chính mình.

3. Dán nhẹ

Hãy thử làm một hỗn hợp sền sệt bằng cách sử dụng các thành phần tự nhiên được chứng minh là làm sáng da. Bạn có thể sử dụng chanh, mật ong và lô hội.

Chúng đều chứa các đặc tính làm sáng da sẽ giúp ích đáng kể trong trường hợp này. Áp dụng dán trên khuôn mặt của bạn và để nó trong gần nửa giờ. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Lặp lại nhiều lần trong một ngày trong 3-4 tuần tới.

4. Mặt nạ mật ong sữa chua

Sữa chua chứa các enzyme làm sáng da giống như sữa. Mặt khác, mật ong có đặc tính giữ ẩm và kháng khuẩn.

Trộn hai thành phần để làm mặt nạ dưỡng. Cho phép hỗn hợp ngồi trong 5 phút và áp dụng nó lên da của bạn. Để nó trong 20 phút và sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Đừng muốn làm của riêng bạn? Kiểm tra mặt nạ sữa chua phổ biến này .

5. Sử dụng đu đủ

Hình ảnh quả đu đủ tại chợ - tuyệt vời để làm sáng tông màu da

Đu đủ có chứa enzyme Papain có tác dụng làm sáng da. Nó cũng là một máy bay trị mụn tự nhiên. Papain có chức năng như một chất tẩy tế bào chết tự nhiên.

Nghiền nhuyễn đu đủ thành bột nhão mịn và sau đó bôi lên da. Cho nó 20 phút để lắng và sau đó rửa bằng nước ấm. Lặp lại cùng một quy trình hai lần trong một ngày trong vài tuần tới cho đến khi kết quả được nhìn thấy. Đây là một mặt nạ tuyệt vời được làm bằng đu đủ 100% hữu cơ .

6. Củ nghệ

Củ nghệ là một chất tẩy tế bào chết tự nhiên rất quan trọng. Nó chứa Vitamin C chịu trách nhiệm làm sáng da. Tất cả các loại da có thể sử dụng nó.

Trộn một nửa thìa bột nghệ với hai muỗng cà phê bột lô hội để tạo thành hỗn hợp. Áp dụng nó và để nó trong gần nửa giờ trước khi rửa sạch. Làm điều này trong một vài tuần để có kết quả tốt nhất.

7. Gel lô hội

Bạn sẽ tìm thấy Aloe Vera như một thành phần trong hầu hết các sản phẩm thương mại trên thị trường. Nó chứa Vitamin A, C và E. Những vitamin này là chất tẩy da chết tự nhiên làm hạn chế việc sản xuất các hạt tự do.

Trộn một muỗng cà phê Aloe Vera với một muỗng cà phê nước cốt chanh và trộn đều. Sau đó thoa nó lên da và rửa sạch sau 30 phút.

8. Sữa chua

Sữa chua giống như sữa có chứa axit lactic là một chất làm sáng tự nhiên. Sữa chua rất tốt cho da khô và tất cả các loại da khác.

Bạn có thể trộn một muỗng cà phê bột nghệ và sữa chua để tạo thành hỗn hợp sệt và bôi nó lên da hai lần một ngày trong vài tuần tới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng sữa chua để loại bỏ các đốm và nhược điểm khác trên da.

9. Cam

Một quả cam giống như chanh chứa Vitamin C và axit lactic vừa là chất làm sáng da và tẩy da chết tự nhiên. Bạn có thể tạo ra một hỗn hợp và đồng thời sử dụng nó như một chất tẩy tế bào chết cơ thể. Thành phần từ một quả cam sẽ làm chậm hoặc thậm chí ngăn chặn những thiệt hại do ánh nắng mặt trời gây ra cho da.

Trộn bột vỏ cam và tạo thành hỗn hợp sệt. Áp dụng nó trên da của bạn và để nó ngồi trong gần 30 phút. Rửa bằng nước ấm. Lặp lại quá trình này ít nhất hai lần trong vài tuần tới.

10. Vỏ khoai tây

Đây là một phương pháp tự nhiên khác để thực hiện nếu bạn đang chiến đấu với các vấn đề da mãn tính. Vỏ khoai tây chứa vitamin B6 có tác dụng lâu dài trong việc tẩy tế bào chết cho da và cải thiện làn da.

Nếu bạn không thoải mái khi sử dụng bột cà chua, bạn có thể sử dụng các phần bên trong của khoai tây.

Cắt khoai tây thành những miếng nhỏ hơn và sau đó đập chúng để tạo thành hỗn hợp sệt. Bạn cũng có thể sử dụng nước trái cây để làm cho bột nhão.

Bây giờ tạo một hỗn hợp từ khoai tây và chanh và sau đó áp dụng nó trên da. Để nó một thời gian và rửa sạch.

11. Bột gram

Bột gram chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng trong việc làm sáng da người.

Trộn một ít bột gram với một lượng nhỏ nước để tạo thành hỗn hợp sệt. Thoa hỗn hợp lên da của bạn và để nó cho đến khi khô. Rửa sạch bằng nước ấm.

12. Dưa chuột

Hình ảnh dưa chuột thái lát, tuyệt vời để làm sáng da

Dưa chuột là một thành phần tự nhiên khác mà bạn có thể sử dụng nếu bạn có vấn đề về da mãn tính. Nó liên kết collagen và cũng đảm bảo rằng làn da của bạn là vững chắc. Nó cũng có tác dụng làm mát cho da. Bạn có thể sử dụng dưa chuột cho bất kỳ loại da.

Cắt lát dưa chuột và đặt chúng trực tiếp lên các vùng da tối để làm sáng nó. Để nó lắng xuống trước khi rửa bằng nước ấm.

Phần kết luận!

Làm sáng làn da của bạn không phải là điều sẽ đến trong một ngày. Điều đúng đắn cần làm là lặp lại quy trình hai lần một ngày trong vài tuần tới. Điều này có nghĩa là bạn nên nhất quán và biến nó thành một thói quen. Nha đam và một số thành phần khác không gây hại và do đó bạn có thể để nó giải quyết cho cả đêm.

Sau khi sử dụng chúng một cách thích hợp, bạn sẽ thấy sự cải thiện từng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *